Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Mắc bệnh yếu tim nên có chế độ bổ sung thức ăn làm sao?

Suy tim là trạng thái bệnh lý trong đó cung lượng tim không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể về mặt ôxy trong mọi tình huống sinh hoạt của bệnh nhân. Phương pháp điều trị suy tim tùy thuộc vào từng trong khoảng bệnh.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu nguyên tắc bổ sung chất bổ thực đơn cho người bệnh suy tim để chúng mình đọc áp dụng khi quan trọng.

Suy tim có 4 khoảng thời gian:

Giai đoạn 1: chỉ biểu hiện khó thở khi gắng sức, mạch nhanh > 90 lần/phút.

Giai đoạn 2: Khó thở liên tục, gan to, phù 2 chi dưới.

Bạn nên quan tâm: dau ca omega 3 cua uc

Giai đoạn 3: Các triệu chứng trên rất rõ, có khi có cổ trướng, tràn dịch màng phổi, nhưng còn tác dụng hồi phục.

Giai đoạn 4: Suy tim không còn khả năng hồi phục.

Nguyên tắc xây dựng món ăn

Quan trọng nhất là giảm muối và nước:

• Nước: Số lượng nước uống ngoài bữa ăn = số lượng nước tiểu 24h + 300ml

• Muối: kìm hãm để giảm phù, giảm số lượng huyết lưu thông, thận tăng bài tiết các chất thải của chuyển hoá các chất sinh nhiệt.

Bạn nên đọc: viên uống cải thiện tuần hoàn não

Giảm năng lượng: năng lượng của khẩu phần không nên phép vượt quá 1.500kcal để nương nhẹ bộ máy tiêu hóa và giảm công việc của tim khi các một số những dưỡng chất được hấp thu vào máu.

Giảm số lượng protein: protein làm chuyển hóa cơ bản, tăng lưu lượng máu và làm mệt tim. Không nên ăn quá nhiều chất đạm. Nên dùng đạm dễ hấp thu (trứng, sữa tốt hơn thịt).

Tham khảo thêm: thuoc bo nao focusfactor

Gluxit là nguồn năng lượng của chế độ ăn: glucid rất tốt cho cơ tim, nhất là glucose còn có tác dụng khá tốt trong các bệnh mạch vành hoặc rối loạn nhịp tim. Dùng nhiều đường đơn dễ hấp thu như đường mật, quả ngọt rất tốt.

Người suy tim nên ăn thế nào?

Nên dùng các thức ăn gây kiềm có nhiều kali lợi tiểu rất tốt như sữa, rau, quả để chống lại tình trạng toan của toàn bộ toàn bộ cơ thể.

Không dùng một số loại rau sống gây nhiều hơi trướng bụng như rau cải, đậu đỗ, các món ăn lên men. (Khi trướng bụng sẽ đẩy cơ hoành lên và ảnh hưởng tới tim).

Hạn chế các thực đơn kích thích thần kinh như gia vị, rượu, chè, cà phê. Tránh dùng một vài món ăn khó tiêu (thịt để dành lâu, bánh ngọt có trứng, đồ hộp, thịt muối).

Lưu ý: Không uống trong bữa ăn mà uống ngoài bữa ăn. Sau khi ăn, nghỉ từ 30-40 phút. Bữa ăn phải xa giờ ngủ ban đêm. Trước và sau khi ăn phải có thời gian cho bệnh nhân nghỉ.

Xem thêm tại: http://myphamhanquoc.thcs-trandangninh-hadong.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét