Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Chăm sóc bệnh viêm xương khớp hiệu quả cho chúng ta

Không có phương án điều trị cho viêm xương khớp, nhưng biện pháp chữa trị có thể giúp giảm đau và duy trì để có giải pháp về công việc hàng ngày.

Thuốc men

Acetaminophen. Acetaminophen (Tylenol,…) có thể làm giảm đau, nhưng không làm giảm viêm. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả cho một số người bị viêm xương khớp có đau nhẹ đến trung bình. Quá liều lượng khuyến cáo của acetaminophen có mẹo hay gây tổn thương gan, đặc biệt là nếu  tiêu thụ ba ly hoặc nhiều đồ uống có cồn mỗi ngày. Hỏi bác sĩ để được hướng dẫn về việc hạn chế hoặc kiêng rượu nếu dùng acetaminophen liên tục. Acetaminophen cũng có biện pháp ảnh hưởng đến thuốc uống khác, chắc chắn để thông báo đối với bác sĩ nếu đang dùng nó.

Ibuprofen hoặc naproxen. Các loại thuốc uống như ibuprofen (Advil, Motrin,…) và naproxen (Aleve, Mediproxen,…) làm giảm viêm và giảm đau. Phiên bản mạnh hơn của các viên uống này có sẵn theo toa. Đây là loại viên uống có phương án gây ra đau bụng, đặc biệt là khi uống. Tác dụng phụ khác bao gồm ù tai, các vấn đề tim mạch, gan và thận. Nguy cơ công dụng phụ chính lớn nhất nếu ứng dụng một vài loại thuốc uống này ở liều lượng cao khi chữa trị lâu dài.

Tramadol. Tramadol (Ultram) làm giảm đau đó là có sẵn đơn thuốc. Tramadol không xảy ra công dụng kháng viêm, nhưng có khả năng cung cấp giảm đau hiệu nghiệm. Tuy nhiên, tramadol có thể gây buồn nôn và táo bón. Nó thường được tin dùng đối với chữa trị ngắn hạn. Bác sĩ có giải pháp khuyên nên áp dụng tramadol kết hợp với acetaminophen để tăng giảm đau.

Thuốc giảm đau mạnh hơn. Uống thuốc giảm đau theo toa, chẳng hạn như codeine, có biện pháp giúp làm giảm đau xương khớp trầm trọng hơn. Những viên uống này có nguy cơ phụ thuộc, mặc dù nguy cơ được đối với là nhỏ ở một số người bị đau nặng. Các tác dụng phụ có cơ hội bao gồm buồn nôn, táo bón và buồn ngủ.

Cortisone. Tiêm thuốc corticosteroid có khả năng làm giảm đau. Trong thủ tục này bác sĩ sẽ gây tê khu vực xung quanh và sau đó chèn một cái kim vào không gian bên trong khớp. Nó không rõ ràng cơ chế làm sao và tại sao tiêm corticosteroid ở những người bị viêm xương khớp. Bác sĩ có phương pháp giới hạn số lượng viên uống tiêm,  có phương án có mỗi năm, vì quá nhiều viên uống tiêm corticosteroid có giải pháp gây thiệt hại chung.

Trị liệu

Làm việc với một liệu pháp vật lý. Hãy hỏi bác sĩ đối với một giới thiệu vào một liệu pháp vật lý. Các liệu pháp vật lý có thể làm việc để tạo ra một chế độ tập luyện cá nhân tăng cường cơ bắp xung quanh, tăng phạm vi về chuyển động trong khớp và giảm đau.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Tìm cách để tránh kéo căng các khớp. Tìm cách để không cần nhấn mạnh các khớp xương. Một liệu pháp nghề nghiệp có khả năng giúp  đưa ra kết luận cách để làm công việc mỗi ngày hoặc làm công việc mà không đặt thêm căng thẳng trên khớp đã đau đớn. Ví dụ, một bàn chải đánh răng với một vali lớn có phương pháp làm cho đánh răng dễ dàng hơn nếu có viêm xương khớp ngón tay. Một chỗ ngồi đặc biệt trong phòng tắm có cơ hội giúp làm giảm cơn đau nếu có viêm khớp xương đầu gối.

Hãy thử niềng hoặc chèn giày. Xem xét nẹp đặc biệt, niềng, chèn giày hoặc các thiết bị y tế khác có giải pháp giúp giảm đau. Các thiết bị này có mẹo vặt làm bất động hoặc hỗ trợ khớp để giúp giữ nó từ áp lực.

Hãy học tập. Một số trung tâm y tế có các lớp học đối với một số người viêm xương khớp hoặc đau mãn tính. Hãy hỏi bác sĩ về các lớp học trong khu vực. Các lớp này dạy các kỹ năng giúp quản lý đau viêm xương khớp. Và sẽ gặp gỡ một số người khác với viêm xương khớp và nghiên cứu lời khuyên của họ đối với việc giảm và đối phó với cơn đau khớp.

Phẫu thuật và các thủ tục khác

Viscosupplementation. Tiêm các dẫn xuất acid hyaluronic (Hyalgan, Synvisc) có công dụng cung cấp giảm đau bằng cách bồi bổ một vài đệm ở đầu gối. Viscosupplementation chỉ được chấp thuận đối với viêm khớp xương đầu gối, mặc dù các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu việc tin tưởng ứng dụng nó ở các khớp khác.

Thay thế. Trong phẫu thuật thay khớp, bác sĩ phẫu thuật loại bỏ những bề mặt khớp bị hư hỏng và thay thế chúng bằng các thiết bị bằng nhựa và kim loại được gọi là chân tay giả. Các khớp xương hông và đầu gối thường thay thế nhất. Nhưng giai đoạn này cấy ghép có phương án thay thế vai, khuỷu tay, ngón tay hoặc các khớp xương mắt cá chân. Bao lâu? Khớp mới hoạt động tốt phụ thuộc vào cách  tin dùng nó. Một số khớp đầu gối và hông có phương pháp làm cho dài thêm 20 năm. Phẫu thuật thay khớp có biện pháp giúp phục hồi nỗi đau, tự do lối sống năng động. Trong các khớp bàn tay nhỏ hơn, nó cũng có phương pháp hay cải thiện ngoại hình và sự thoải mái và có mẹo vàng cải thiện của di động khớp. Phẫu thuật thay khớp mang một số nguy cơ nhiễm trùng và bị bị chảy máu. Các khớp nhân tạo có cách bị rời và có giải pháp cần phải dần dần được thay thế.

Sắp xếp lại xương. Phẫu thuật để tổ chức lại xương có cách thức làm giảm đau. Những loại thủ tục thường được thường xuyên tin tưởng sử dụng khi phẫu thuật thay khớp không phải là một chọn lựa, chẳng hạn như ở người trẻ tuổi viêm xương khớp. Trong một thủ tục gọi là osteotomy, các bác sĩ phẫu thuật cắt qua xương hoặc ở trên hoặc dưới đầu gối để tổ chức lại. Osteotomy có giải pháp làm giảm đau đầu gối bằng cách chuyển các lực của khớp ra khỏi phần mang của đầu gối.

Tham khảo: sữa ong chúa 1600mg

Kết xương làm cứng khớp (Arthrodesis). Bác sĩ phẫu thuật cũng có công dụng kết xương vĩnh viễn để tăng sự ổn định và giảm đau. Việc hợp nhất khớp, chẳng hạn như mắt cá chân, sau đó có phương pháp chịu trọng lượng mà không đau đớn, nhưng không xẩy ra tính linh hoạt. Arthrodesis có cơ hội là một quyết định nếu bị đau nặng ở cổ, nhưng không thể trải qua phẫu thuật thay khớp.

Phong cách sống và giải pháp khắc phục

Nghỉ ngơi. Nếu  đang trải qua cơn đau hoặc viêm khớp, nghỉ ngơi cho 12 đến 24 giờ. Tìm các hoạt động mà không yêu cầu phải không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng lập đi lập lại. Hãy thử gián đoạn 10 phút mỗi giờ.

Tập thể dục. Với bác sĩ chấp thuận, tập thể dục thường xuyên khi nhận thấy. Các bài tập nhẹ nhàng, như đi xe đạp, tản bộ hay bơi lội. Tập thể dục có phương pháp tăng cường sức chịu đựng và làm tăng cơ bắp xung quanh khớp, làm cho nhiều khớp ổn định. Tránh thực các khớp bị thương hoặc sưng. Nếu thấy được mới đau khớp, đau mới kéo dài hơn hai giờ sau khi tập thể dục có khả năng có nghĩa là đã tập quá.

Giảm trọng lượng. Thừa cân béo phì tăng sự căng thẳng về trọng lượng mang khớp, như đầu gối và hông. Ngay cả một lượng nhỏ giảm cân có cách thức làm giảm bớt những áp lực và giảm đau. Nói chuyện với bác sĩ về những cách lành mạnh để giảm cân. Hầu hết mọi người kết hợp các thay đổi trong chế độ sử dụng thức ăn của người dùng nó với tập thể dục tăng lên.

Dùng nóng và lạnh để quản lý đau. Cả hai, nóng và lạnh có mẹo vàng làm giảm đau. Nhiệt cũng làm giảm độ cứng và lạnh có cách làm giảm co thắt cơ. Làm dịu đau khớp với nhiệt bằng cách tin tưởng áp dụng một miếng đệm nóng, chai nước nóng hoặc tắm nước ấm. Nhiệt nên được ấm, không nóng. Áp dụng nhiệt trong 20 phút vài lần trong một ngày. Lạnh trong gói băng với khớp chữa trị. Có thể tin tưởng sử dụng biện pháp chữa trị lạnh nhiều lần trong ngày, nhưng không luôn tin tưởng dùng biện pháp chữa trị lạnh nếu có lưu thông kém hoặc tê.

Áp dụng đối ứng một số loại kem giảm đau. Kem và gel có sẵn tại nhà thuốc có mẹo hay giúp đỡ tạm thời đau viêm xương khớp. Một số loại kem tê giảm đau bằng cách tạo ra một cảm giác nóng hoặc lạnh. Các loại kem có chứa thuốc, chẳng hạn như các hỗn hợp có cấu tạo giống như aspirin được hấp thu vào da. Hãy đọc nhãn để  biết một vài gì đang liên tục thường xuyên sử dụng. Các loại kem làm việc tốt nhất trên các khớp được gần bề mặt da, chẳng hạn như ngón tay và đầu gối.

Đọc thêm: sua ong chua costar 1610mg

Sử dụng thiết bị trợ giúp. Thiết bị trợ giúp có biện pháp làm đối với nó dễ dàng hơn để di động khớp. Một cây gậy có biện pháp giảm trọng lượng lên đầu gối, hông khi đi bộ. Bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu nghề nghiệp có giải pháp có một vài ý tưởng về một vài loại thiết bị trợ giúp có cách có tác dụng. Catalogs và cửa hàng bổ sung thêm chất bổ y tế cũng có biện pháp là nơi để tìm ý tưởng.

Thay thế viên uống

Những người không được giúp đỡ bởi những loại thuốc để giảm đau xương khớp, đôi khi chuyển sang thực hành viên uống bổ sung chất bổ và thay thế cho cứu trợ. Bác sĩ chính thống đang trở nên cởi mở hơn để thảo luận về các tùy chọn này. Nhưng từ vài giải pháp điều trị cung cấp đã được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng, rất khó để đánh giá liệu pháp chữa trị này là hữu dụng để giảm đau viêm xương khớp. Trong một vài trường hợp, một vài rủi ro của chữa trị này không được biết.

Nếu đang quan tâm đến việc cố gắng điều trị viên uống bồi bổ và thay thế để giảm đau viêm khớp xương, thảo luận về các giải pháp điều trị với bác sĩ thứ nhất. Người đó có giải pháp giúp cân nhắc một số lợi ích và rủi ro và cho biết nếu việc chữa trị sẽ gây trở ngại với các thuốc viêm khớp xương thời điểm hiện tại.

Phương pháp chữa trị thông thường bổ sung và thay thế đã chỉ ra một số lời hứa đối với viêm xương khớp bao gồm:

Châm cứu. Trong châm cứu, kim nhỏ được đưa vào da tại các điểm chính xác. Các học viên tin rằng kim hoặc chuyển hướng năng lượng của toàn bộ cơ thể để giảm đau. Các nghiên cứu về châm cứu cho viêm khớp xương đầu gối đã pha trộn. Hầu hết các nghiên cứu kỹ đã không tìm thấy một lợi ích, mặc dù một vài đã tìm thấy những giảm đau đớn ngắn. Châm cứu có biện pháp an toàn nếu chọn một học viên có uy tín – hãy hỏi bác sĩ. Rủi ro bao gồm nhiễm trùng, vết thâm tím và đau.

Gừng. Các cây trồng gừng được biết đến với việc luôn tin tưởng dùng nó trong nấu ăn, nhưng một số tìm hiểu kỹ đã tìm thấy gừng trích xuất có giải pháp hữu dụng trong việc giảm đau viêm xương khớp. Nghiên cứu đã được thực hiện với gừng ở những người bị viêm xương khớp, và kết quả có được hỗn hợp. Tác dụng phụ của chất bổ sung gừng có giải pháp bao gồm chứng ợ nóng và tiêu chảy. Nói chuyện với bác sĩ trước khi uống cung cấp gừng, có cách hay nhất tương tác thuốc uống làm loãng máu như warfarin (Coumadin).

Glucosamine và đối vớindroitin. Các tìm hiểu kỹ đã trộn vào các chất cung cấp dinh dưỡng. Một số đã tìm thấy lợi ích đối với những người bị viêm xương khớp, trong khi những người khác không có. Báo cho bác sĩ nếu đang xem xét việc bồi bổ. Không luôn tin tưởng dùng glucosamine nếu bị dị ứng với đồ biển. Glucosamine và chondroitin có giải pháp tương tác với các chất làm loãng máu như warfarin (Coumadin) và gây chảy máu.

Bơ – đậu tương unsaponifiables (ASUS). Kết quả sơ bộ cho thấy rằng một loại dầu từ bơ và đậu nành, pha trộn với nhau và dùng bằng đường uống, có cách làm chậm sự suy thoái sụn và thúc đẩy sửa chữa sụn ở khớp đầu gối và hông.

Tai chi và yoga. Các biện pháp điều trị liên quan đến các bài tập nhẹ nhàng và làm dài thêm kết hợp với hít thở sâu. Nhiều người thường xuyên sử dụng các giải pháp chữa trị để hủy bỏ căng thẳng trong đời sống của họ, mặc dù các tìm hiểu nhỏ đã tìm thấy rằng tai chi và yoga có biện pháp làm giảm đau xương khớp. Nghiên cứu thêm là cần thiết để hiểu xem tai chi và yoga có công dụng giảm đau viêm xương khớp. Nói chuyện với bác sĩ nếu muốn tai chi hoặc yoga. Khi được dẫn dắt bởi một người hướng dẫn kiến thức, những phương pháp trị liệu được an toàn. Nhưng không làm bất cứ động thái gây đau ở các khớp xương.

Đối phó và hỗ trợ

Thuốc và biện pháp điều trị khác là chìa khóa để quản lý giảm đau và khuyết tật, nhưng một yếu tố chủ yếu để điều trị là thái độ chấp hành chữa trị. Khả năng đối phó mặc dù đau đớn và tàn tật do viêm xương khớp thường được xác định của một viêm xương khớp sẽ có tác động đến đời sống hiện đại hàng ngày. Nói chuyện với bác sĩ nếu đang cảm thấy thất vọng. Người đó có mẹo hay có một số ý tưởng về cách đối phó hoặc giới thiệu đến một người có cách giúp đỡ. Trong lúc này, cố gắng:

Giữ một thái độ tích cực. Thực hiện một kế hoạch với bác sĩ để quản lý bệnh viêm khớp. Điều này sẽ giúp thấy được rằng đang chịu có chức năng về bệnh, chứ không phải ngược lại. Nghiên cứu đối với thấy rằng một số người kiểm soát chữa trị của họ và chủ động quản lý ít trải nghiệm đau đớn và chức năng tốt hơn.

Thực hành kỹ thuật thư giãn. Thôi miên, hướng dẫn hình ảnh, hít thở sâu và thư giãn cơ bắp đều có khả năng được tin dùng để kiểm soát cơn đau.

Biết giới hạn. Nghỉ ngơi khi còn đang mệt mỏi. Viêm khớp có tác dụng làm cho dễ bị mệt mỏi và yếu cơ. Nghỉ ngơi hay ngủ ngắn mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm có giải pháp giúp đỡ.

Tham khảo thêm tại: dấm nhật

0 nhận xét:

Đăng nhận xét