Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Lựa chọn kem chống nắng rất an toàn kết quả tốt cho đàn bà

Kem chống nắng là sản phẩm đang được bán rất chạy, nhất là một số loại được quảng cáo ngăn tia tử ngoại với chỉ số cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể biết được chất lượng thực tế của chúng.

Tại một đại lý mỹ phẩm lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), nhân viên bán hàng tư vấn tận tình rằng ở đây có rất nhiều loại kem chống nắng, đều là hàng tốt cả, “chống được 70, 80, 100% tia cực tím tác động đến da, an toàn hàng chục giờ đồng hồ ngoài trời nắng”. Cụ thể, cửa hàng đang bán khoảng 30 loại, chủ yếu là hàng ngoại, Giá giao động từ 50.000 đồng đến hàng triệu đồng một lọ.
Không phải cứ chọn kem chống nắng đắt tiền là tốt

Đọc thêm: sua ong chua lifespring

Theo các chuyên gia về da liễu thì, để bảo quản da trong mùa nắng, người đặt hàng phải biết cách chọn kem chống nắng an toàn. Những người ít tiếp xúc với nắng chỉ nên dùng loại kem có độ SPF từ 20 đến 30, nếu không da dễ sinh mụn vì lớp màng chống nắng làm đối với mồ hôi không thoát ra được, gây bít lỗ chân lông. Nếu phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như liên tục đi dưới trời nắng, chơi thể thao hoặc tắm biển… cần một vài loại kem có chỉ số SPF cao hơn.

Theo tiến sĩ Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu cơ sở 2 (ĐH Y Dược TP HCM), một loại kem chống nắng không thể dùng cho mọi loại da, không phải đắt tiền là tốt mà điều quan trọng là biết cách chọn kem tương thích. Chẳng hạn da dầu, nên chọn loại kem chống nắng không dầu để da không bị bóng nhờn, bức bí, gây mụn. Da khô nên chọn loại kem có yếu tố dưỡng mềm, giảm nhăn…

Tham khảo: sua ong chua cua uc gia bao nhieu

Cũng theo bác sĩ Diệp, chỉ số SPF cao không tưởng nghĩa là công dụng bảo quản da tốt mà đó là chỉ số thể hiện định mức đo lường thời gian trung bình da quý bà được bảo vệ. Còn bảo quản da được nhiều grain ít dưới ánh nắng là phù thuộc vào chất lượng của từng loại kem. Bình thường, công dụng chống nắng tự nhiên của da từ 10 đến 15 phút, mỗi độ chống nắng SPF có mẹo hay bảo vệ da 10-15 phút. Như vậy, nếu dùng loại kem có SPF 30 da quý bà sẽ được bảo vệ trong 300 phút (theo cấu tạo 10×30).

Bạn nên quan tâm: sua ong chua costar 1610mg

Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương, giảng viên Bộ môn da liễu (Đại học Dược Hà Nội) đối với biết: “Thực tế, chắc chắn có nhiều loại kem chống nắng không tốt như quảng cáo. Thị trường Mỹ nghiêm ngặt, vậy mà cuối tháng 5 vừa qua Cục Dược phẩm và thức ăn Mỹ đã đưa ra kết quả kiểm tra có đến 75% trong số 1.800 loại kem chống nắng không xảy ra công dụng và có chứa chất gây ung thư da. Vì vậy, nên chọn thực phẩm trách nhiệm của thương hiệu uy tín. Hơn nữa, loại loại thực phẩm chức năng chống nắng được bôi trực tiếp lên da nên cũng cần được tin tưởng tin tưởng sử dụng và rửa sạch đối với đúng cách. Có nhiều trường hợp bị dị ứng với kem chống nắng. Nếu có bất cứ dị ứng nào khi thoa kem chống nắng, nên dừng ứng dụng ngay, có cách dùng viên uống giải mẫn cảm và vitamin C”.

Các chuyên gia về da liễu cũng khuyên rằng, giữ gìn làn da quá đà cũng không tốt vì ánh nắng mặt trời là nguồn sống tự nhiên không thể thiếu cho criminal người. Lười tiếp xúc với ánh mặt trời sẽ khiến làn da trở nên “khát” vitamin D và gia tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, chỉ bảo vệ da khi có nắng happy gắt, khi ánh mặt trời đã dịu nhẹ thì nên đối với da mình thoải mái.

Sua ong chua nhap khau tu uc

Theo: tác dụng của collagen c

0 nhận xét:

Đăng nhận xét