Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Nguyên nhân và kinh nghiệm khắc phục đau khớp hiệu nghiệm

Những cơn đau khớp khiến cho đàn bà mệt mỏi, khó chịu và không tập trung đối với hoạt động lao động và học tập. Vậy nguồn gốc đau khớp là do đâu và cách khắc phục đau khớp là gì?

 Các nguyên nhân gây đau khớp 

Khớp là điểm kết nối giữa các xương. Nó đượcsinh sản ra để hỗ trợ cơ học và giúp các bộ phân cơ thể vận động. Tuy nhiên, khi vào những ngày trời lạnh, có không ít người, đặc biệt là người già hay bị đau khớp.

Vậy nguyên nhân gây đau khớp là do đâu? Khớp hoạt động nhờ việc thẩm thấu máu từ các mạch máu. Vào màu lạnh, độ ẩm tăng cường, các mạch máu bị co lại và dẫn đến máu bị lưu thông kém, khớp bị loạn dưỡng và gây đau, tê cứng.

Đọc thêm: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguyên do dẫn đến bệnh khớp. Cho người già, sức đề kháng và khả năng tự bảo vệ hầu hết cơ thể ngày càng thấp. Khi đó, khí huyết cũng giảm sút không săn sóc được các mạch máu quanh khớp nên ra bi kịch thoái hóa khớp xương và bị đau.

Ngoài ra, một số người khi trẻ thường xuyên phải lao động nặng, bị tai nạn như đụng xe hay va chạm và ảnh hưởng đến khớp, thiếu dinh dưỡng cũng tạo ra tình trạng đau khớp.

Tham khảo: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 Cách khắc phục bệnh đau khớp 

Khi trời lạnh, hiện tượng đau khớp thường xuyên xảy ra. Vì vậy, muốn hạn chế đau khớp, con người nên giữ hoặc làm nóng toàn bộ cơ thể. Không nên ra ngoài vào ngày trời lạnh và mưa phùn vì lúc này độ ẩm tăng cao, không một vài làm đau mà còn gây sưng khớp. Nên giữ ấm, chân, tay, cổ. Nếu quần áo bị ẩm thì nên thay ngay.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua 1610mg

Tắm nước nóng nơi kín gió hoặc chườm hóng cũng là một biện pháp giúp kìm hãm đau khớp hiệu nghiệm. Nước nóng có cơ hội giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, giúp thư giãn các cơ và giảm đau khớp cực nhanh.

Châm cứu cũng là một biện pháp được nhiều người bị đau khớp ứng dụng để chữa bệnh. Việc dùng kim châm vào một vài huyệt ở vùng khớp bị đau và xung quanh khớp sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khí huyết được điều hòa, giúp khớp thẩm thấu được nhiều máu hơn, từ đó sẽ có thể giảm đau.

Ngoài ra, những người bị đau khớp cũng có cơ hội đắp lá ngải cứu muối nóng vào chỗ đau hay ngâm chân bằng nước gừng ấm. Bên cạnh đó, phái yếu cũng tăng lên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, bổ sung chất dinh dưỡng đối với toàn bộ cơ thể và uống nước đầy đủ để các khớp xương được bôi trơn và ngăn chặn bị đau.

Meo chua ran da sau sinh

Xem thêm tại: mua sua ong chua o dau tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét