Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Tập thể dục trước bữa sáng giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn

Nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Northumbria với 12 nam tình nguyện viên. Họ được chia làm hai nhóm, một nhóm tập luyện trước khi ăn sáng và một nhóm tập luyện sau khi ăn. Khối lượng bài tập của hai nhóm là như nhau. Sau đó, tất cả các tình nguyện viên đều uống một ly sô cô la sữa lắc và ăn trưa thỏa thích với mỳ ống. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nhóm tập luyện trước bữa sáng tiêu đốt mỡ thừa nhiều hơn 20% so với nhóm còn lại

Tham khảo: vé máy bay giá rẻ tháng 3

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và chỉ số hình thể với từng thành viên và nhận thấy, những người tập luyện trước bữa sáng không tăng thêm một lượng vừa phải mỡ thừa nào vì họ không cảm thấy đói như nhóm tập luyện sau bữa sáng. Một kết quả đáng ngạc nhiên khác là nhóm tập luyện trước bữa sáng tiêu đốt mỡ thừa nhiều hơn 20% so với nhóm còn lại. 

Xem thêm: thuốc bổ mắt cho người già

Các chuyên gia lý giải rằng, khi tập luyện với chiếc bụng rỗng, body sẽ phải đốt cháy lượng mỡ dự trữ để tạo thành năng lượng. Còn nếu ăn xong mới tập luyện, bạn sẽ chỉ tiêu hao năng lượng mới nạp vào chứ không thực sự "tiêu diệt" được mỡ thừa. Đây là thông tin rất cần thiết đối với những người muốn tập luyện để giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. 

Đọc thêm: mỹ phẩm hàn quốc tphcm

Nghiên cứu cũng chỉ rõ, việc tập luyện khi chưa được ăn gì không làm bạn thấy đói hơn, ăn ngon miệng hơn hay ăn nhiều hơn vào những bữa sau. Ngược lại, việc ăn sau khi tập luyện, đặc biệt là ăn các loại thức ăn giàu protein và chất xơ, sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, cho cảm giác no lâu hơn trong suốt cả ngày.

Viên Viên (theo Wellnessbin)

>> Xem thêm 5 thao tác giúp tiêu diệt mỡ thừa từ đầu đến chân 

Xem thêm tại: sụn cá mập nhật bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét